• MENU
 • TIN TỨC

  Xu Hướng Thiết Kế Khu Vui Chơi Trẻ Em Năm 2019

  Có những khu vui chơi trẻ em đến Một lần rồi thôi, nhưng lại có những nơi ngay cả cha mẹ luôn muốn dẫn bé đến đó mãi. Tại sao lại như vậy? Dưới đây là 4 xu hướng, cũng là câu trả lời cho sự “bất thường” đó, để biến nỗi "nhàm chán” thành niềm "hạnh phúc" bất tận:

  1.  Thiết kế khu vui chơi theo chủ đề

   Lấy đại dương làm chủ đề cho khu vui chơi thêm độc đáo hơn

  Lấy chủ đề tổ ong làm khu vui chơi làm trẻ hứng thú hơn

  - Các khu vui chơi hiện nay đang dần “buồn tẻ”. Tại sao lại là “buồn tẻ”? Khu nào cũng là nhà banh, thú nhún, cầu trượt, rất ít nơi làm đọng lại trong tâm trí khách hàng một điều gì đó đặc biệt. Vì thế, khu vui chơi thiết kế theo từng chủ đề, xoay quanh các câu chuyện mà trẻ đã được nghe, được xem. Trẻ sẽ hóa thân vào nhân vật mà mình yêu thích, cảm nhận được những xúc cảm, trải qua các hành trình mà nhân vật đã trải qua. Từ đó, trẻ sẽ cảm thấy thích thú hơn, hồi hộp hơn, và trên hết là có những trải nghiệm mới mẻ hơn nữa. Kích thích tất cả các giác quan của trẻ, vì thế sẽ tạo cho khu vui chơi một sức hút “không thể cưỡng lại”.

  - Khi bước vào một nơi, cảm giác hồi hộp, được khám phá, tò mò xem trong đó có gì “hot” vậy. Chính là chìa khóa giúp khu vui chơi của bạn bớt “nhàm chán” đi. Một hành tinh lạ được xây lên, kỷ Zura mở ra trước mắt, hay lâu đài cổ kính có nàng công chúa đang cầu cứu, luôn luôn là một trong các chủ đề khiến ngay cả người lớn chúng ta thích thú, muốn trải nghiệm những bí ẩn đó. Nơi đây không chỉ cung cấp niềm vui, mà còn dạy nhiều kiến thức về thế giới xung quanh, để trẻ phát triển các kĩ năng một cách toàn diện hơn.

  2.  Thiết kế khu vui chơi mang đậm yếu tố phiêu lưu, mạo hiểm

  Các trò chơi vận động, mạo hiểm luôn được các bé thích thú

  Thử thách đu dây leo mạo hiểm

  - Cảm giác được “chu du” khắp nơi như pinochio, được mạo hiểm vượt qua các thử thách “khó nhằn”  như leo dây, đu dây trên cao giống cướp biển ca-ri-bê, sẽ khiến các bé, các bậc phụ huynh phải giật “thót tim”, nhưng sau đó là một tràng trầm trồ khi con mình vượt qua bão giông với tư duy độc lập, óc sáng tạo, thái độ tự tin, điềm tĩnh, quan trọng là “đánh gục” con quái vật “sợ hãi” trong lòng con.

  - Phiêu lưu trong khu rừng rậm Amazon, những hang động, những vùng núi cao hiểm trở, sẽ là một ý tưởng không tồi thu hút sự tò mò của đại đa số các “nhà thám hiểm nhí”.

  3.  Thiết kế khu vui chơi hướng nghiệp

  Bé tập làm lính cứu hỏa

  Một  góc của khu vui chơi KidZania

  - Bạn tưởng tượng xem khi con mình lớn lên mặc chiếc áo blu trắng, đeo ống nghe, ngồi kê toa thuốc cho bênh nhân; hay con mình đội mũ bảo hộ, cầm bản vẽ công trình trên tay, kiểm tra, chỉ dẫn cho người khác. Khi ấy cảm giác của bạn ra sao? Hạnh phúc, sung sướng, và rất tự hào về con.

  - Để có được cảm giác như thế, ngay bây giờ chúng ta hãy để bọn trẻ tập quen với những công việc tương lai. Cho khi làm nghề. Từ con trải nghiệm cảm giác được làm cái nghề mà mình mơ ước, cho con hiểu được những khó khăn đó, con có cái nhìn tổng quan, xác định mình thích gì, đam mê gì, cố gắng hoàn thiện thêm những kiến thức, kĩ năng để phù hợp với ngành nghề trong tương lai.

  4.  Thiết kế khu vui chơi vận động

  Các trò chơi vận động luôn giúp trẻ thích thú hơn

  Trò chơi xe điện đụng

  Hoạt động vui chơi, vận động là nền tảng phát triển quan trọng đầu tiên của trẻ. Thông qua các trò chơi, các vận động thể dục, giúp trẻ không chỉ năng động hơn, tự tin hơn, mà còn khỏe mạnh hơn, bản lĩnh hơn, nhanh chóng học hỏi nhiều kĩ năng quan trọng bằng việc tìm tòi và khám phá nhiều điều từ cuộc sống. Trong các khu vui chơi, thì các trò chơi vận động thường được trẻ em tham gia rất nhiều. Vừa được đùa giỡn, vui chơi, vừa kết thêm các bạn mới, phát triển kĩ năng giao tiếp, cũng như kĩ năng giải quyết tình huống.

  Đó là những xu hướng cho việc thiết kế khu vui chơi trẻ em năm 2019 mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Nếu bạn có thắc mắc hay cần tư vấn một cách Nhanh chóng, Chính xác,  Miễn phí, thì HÃY LIÊN HỆ NGAY với chúng tôi. 

  Mũi Tên Vàng (GOADESIGN) hân hạnh được phục vụ!

  Facebook Chat