• MENU
 • TIN TỨC

  Bắt kịp: 5 Xu hướng đầu tư kinh doanh năm 2019

  Với những biến động bất thường về kinh tế, chính trị trên thị trường năm 2018. Đầu tư gì vào năm sau? Là câu hỏi khiến các nhà đầu tư phải trăn trở. Nhằm mang lại cái nhìn tổng quan về bức tranh thị trường cũng như những cơ hội mà thị trường mang lại, sau đây là 5 xu hướng đầu tư kinh doanh mà các nhà đầu tư có thể tham khảo:

  1. Đầu tư kinh doanh Khu vui chơi trẻ em

   Thị trường kinh doanh khu vui chơi trẻ em đang phát triển mạnh mẽ                                        

  - Theo báo cáo của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, thu nhập bình quân đầu người tăng 1.21 lần so với năm 2015, sẽ tiếp tục tăng vào năm 2020. Mức sống được nâng cao, tốc độ đô thị hóa càng nhanh, càng thu hẹp không  gian chơi của trẻ em, nhu cầu về nơi giải trí, vui chơi tăng cao.

  - Bên cạnh đó, thị trường bất động sản cao cấp, trung cấp vẫn không ngừng phát triển, kéo theo rất nhiều dự án trung tâm thương mại, siêu thị ra đời. Không những thế, theo Tổng cục thống kê thì trẻ em có độ tuổi từ 3-15 tuổi chiếm hơn 30% dân số, mà số lượng nơi vui chơi giải trí chất lượng hiện tại không đáp ứng đủ nhu cầu của “thế hệ tương lai”.

  - Hơn nữa, đầu tư vào khu vui chơi trẻ em khả năng đốt vốn không quá cao nhưng giá trị mang lại lớn. Chi phí vận hành, quản lý thấp; dễ cơ cấu lại. Vì vậy, thời gian thu hồi vốn nhanh, lợi tức dài hạn luôn tăng theo từng năm.

  - Ít bị ảnh hưởng của biến động thị trường, giúp nhà đầu tư có những chiến lược cụ thể, dài hạn, khả năng kiểm soát ổn định.

  - Vì vậy, cùng với sự phát triển không ngừng của bất động sản, kênh đầu tư khu vui chơi hứa hẹn sẽ là thị trường màu mỡ cho các nhà đầu tư thông minh trong năm 2019.

  2.  Bất động sản nghĩ dưỡng

  Bất động sản nghĩ dưỡng đang được giới đầu tư hướng đến

  - Dự đoán năm 2019 bất động sản nghĩ dưỡng đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Theo giáo sư Đặng Hùng Võ, nguyên thứ trưởng Bộ tài nguyên và môi  trường: “Năm 2019 bất động sản nghỉ dưỡng tăng bao nhiêu cũng không đủ, không cần lo bong bóng hay thừa cung, dư địa còn rất nhiều”. Phát triển về du lịch, kinh tế- chính trị, các chính sách của nhà nước là những lý do khiến đầu tư bất động sản nghĩ dưỡng được nhà đầu tư quan tâm.

  - Đầu tiên, tình hình chính trị Việt Nam ổn định, tốc độ tăng trưởng GDP được kỳ vọng tăng từ 6,5 - 7% trong giai đoạn 2016 – 2021. Hệ thống pháp luật, các chính sách có liên quan đến doanh nghiệp và bất động sản đang hoàn thiện, tạo môi trường thuận tiện cho các nhà đầu tư vào Việt Nam.

  - Bên cạnh đó, nguồn vốn ODA được giải ngân, đầu tư cơ sở hạ tầng tăng thêm 39 tỷ USD trong giai đoạn 2014-2020. Du lịch đang tăng trưởng với số lượng khách đến Việt Nam ngày càng nhiều: dự kiến đến năm 2020 là 20 triệu lượt (gấp đôi năm 2016). Doanh thu du lịch năm 2020 dự kiến đạt 35 tỷ USD.

  - Theo ghi nhận từ CBRE, bất động sản nghỉ dưỡng của Việt Nam thực sự là điểm thu hút được lượng khách quốc tế và trong nước.

  3.  Chứng khoán

  Chứng khoán vẫn là một trong những kênh đầu tư thu hút

  - Theo báo cáo Triển vọng Chiến lược Toàn cầu năm 2019 (Global Strategy Outlook) của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley, chứng khoán tại các thị trường mới nổi có thể thay đổi đáng kể trong năm 2019, Việt Nam là một trong số thị trường mới nổi đó.

  - Xét về kinh tế vĩ mô, GDP của Việt Nam trong 9 tháng đầu năm 2018 ước tăng 6,98% so với cùng kỳ năm trước. Mới đây, đại diện Ashmore vẫn đánh giá tích cực về cổ phiếu Việt Nam nói chung bởi GDP tăng mạnh, nội tệ không chịu quá nhiều căng thẳng và tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp khá tốt, nên đã có động thái tăng gấp đôi lượng cổ phiếu Việt Nam trong danh mục từ cuối quý I/2018.

  4. Vàng

   Với tình hình kinh tế hiện nay, vàng được khá nhiều nhà đâu tư lựa chọn

  - Với tình hình thế giới như hiện nay, vàng vẫn là kênh đầu tư an toàn. Trong quý IV/2018 vàng đang dần hồi phục với mức trung bình 1.375 USD/ounce và có thể chạm mức 1.400 USD/ounce trong năm 2019.

  - “Từ giờ trở đi, sẽ càng có ít lý do tác động tới đồng USD, có thể đảo ngược một số dòng chảy. Cuối cùng, chúng tôi thực sự cho rằng bước sang năm 2019, đồng USD sẽ yếu dần, một động lực thúc đẩy giá vàng”, ông Melek, một trong những người phát biểu tại hội nghị những kim loại hiếm tại Singapore trong tuần trước, cho biết. Ông Nicolas Frappell, Tổng giám đốc toàn cầu tại ABC Bullion, Sydney cũng đồng quan điểm, trong ngắn hạn đồng bạc xanh vẫn giữ vững vị trí của mình, nhưng kim loại quý sẽ đảo chiều vào năm sau.

  5.  Bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư

  Kênh đầu tư không mới nhưng được khá nhiều nhà đầu tư hướng đến

  Theo Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, bảo hiểm liên kết đầu tư là yêu cầu phát triển thị trường, đồng thời cũng là hướng đi mang lại nhiều lợi ích cho các bên, cụ thể:

  Về mặt đầu tư: Với một khoản tiền nhỏ, khách hàng có cơ hội đầu tư vào nhiều danh mục đầu tư khác nhau như cổ phiếu, trái phiếu… tùy theo mục tiêu và khả năng chấp nhận rủi ro của mình.

  - Xóa bỏ những hạn chế mà nhà đầu tư cá nhân gặp phải: Thay vào việc tự bỏ công sức ra đầu tư, thì  việc đầu tư được người tham gia bảo hiểm ủy thác cho doanh nghiệp bảo hiểm.

  - Bảo hiểm liên kết đầu tư có tính minh bạch cao: doanh nghiệp bảo hiểm luôn cung cấp đầy đủ, chính xác, công khai các thông tin liên quan tới quỹ đầu tư. Khách hàng cũng có thể kiểm soát rủi ro của mình bằng việc lựa chọn đầu tư phí bảo hiểm vào những quỹ đầu tư mà mình cho là phù hợp nhất.

  - Tính linh hoạt của sản phẩm: Cho phép khách hàng được hoán đổi giá trị các quỹ đầu tư, điều chỉnh số phí bảo hiểm, số tiền bảo hiểm, bổ sung hay giảm bớt các quyền lợi bổ trợ khác. Khách hàng cũng có thể rút bớt một phần giá trị quỹ trong hợp đồng cho những nhu cầu tài chính khẩn cấp.

  Xem thêm: Top  4 công ty thiết kế, thi công khu vui chơi trẻ em uy tín nhất. Tại đây

  Facebook Chat