• MENU
 • TIN TỨC

  Mang đến những ý tưởng thiết kế một studio chụp ảnh đẹp

  PHONG CÁCH CHỤP ẢNH  THAY ĐỔI THEO TỪNG GIAI ĐOẠN KHÁC NHAU.

  Theo các thống kê mà chúng tôi đã thu thập được thời gian qua trong ngành nhiếp ảnh ở những năm 2017 – 2019 tại khu vực Sài Gòn nói chung. Đối với nhóm ngành chụp ảnh nghệ thuật nói riêng đã có sự thay đổi đáng chú ý.

  Các phong cách chụp ảnh đã có  sự thay đổi đáng kể như :

  • Chụp ảnh mang phong cách Hàn Quốc : giảm từ 80% xuống còn 57%.
  • Chụp ảnh mang phong cách Châu Âu : Tăng từ 20 % Lên đến 43%.

  Hình thức chụp :

  • Chụp       ảnh ngoại cảnh : Tăng mạnh từ 35% lên 45%.
  • Chụp       ảnh trong studio : giảm từ 60% xuống còn 40%.
  • Chụp       ảnh tại phim trường : Tăng từ 5% lên 15%.

  Đối với 2 hình thức chụp ảnh ngoại cảnh và chụp ảnh trong phim  trường còn có xu hướng tăng mạnh trong thời gian sắp tới.Có thể tham khảo thêm tại : thiết  kế phim trường chụp ảnh

  VẬY KHI MỞ STUDIO CÓ CÒN mang về LỢI NHUẬN không??!

  Câu trả lời của chúng tôi tất nhiên là còn rất nhiều, tất nhiên nhu cầu khách hàng sẽ không tăng mạnh nhưng nhu cầu chụp ảnh trong studio sẽ giữ được sự ổn định ở những năm sắp tới. Điều đó có nghĩa bạn phải thay đổi phong cách mới lạ, nắm bắt được thị hiếu mà khách hàng mong muốn cho một studio chụp ảnh. Một studio – không đơn giản chỉ còn là một phòng chụp đơn điệu với 1 vài tấm phông nữa. Hãy thay đổi chúng thành một ảnh viện thực sự với việc sắp xếp, trang trí khoa học.

  Hãy biến studio của bạn thành một phim trường thu nhỏ . Tuy nhỏ nhưng đầy đủ – và quan trọng hơn hết – nó  là của bạn.

  Thuê địa điểm mặt  bằng phù hợp

  Hiện nay thì việc mở một studio không chỉ đơn thuần là một phòng chụp đơn giản nữa. Nếu bạn ở Sài Gòn hoặc các thành phố lớn sẽ có điều kiện tham khảo qua các studio chuyên nghiệp khác thì những studio làm ăn tốt và trụ được lâu dài đều là những studio có diện tích không quá lớn nhưng đầy đủ tiện nghi để họ có thể bố trí rất nhiều thứ trong đó.

  Việc bố trí được nhiều concept khác nhau thì việc chụp ảnh trong studio sẽ giúp bạn có được nhiều thiện cảm hơn trong mắt khách hàng.

  "Không có bữa tiệc nào là không tàn" và đời học sinh rồi cũng sẽ trôi qua với biết bao kỷ niệm buồn vui vô cùng đáng nhớ. Để những khoảnh khắc tuyệt vời ấy không vụt trôi qua một cách vô nghĩa, nên các bạn học sinh, sinh viên đã chọn chụp hình studio để lưu giữ cho cả lớp mình những bức ảnh kỷ yếu độc đáo, chất lượng và đầy chất tuổi trẻ .

  Lấy ví dụ một buổi chụp ảnh kỉ yếu trong studio bạn cần tới những concept nào ? Đầu tiên chúng ta cần một concept đơn giản đó là cho mẫu đứng trước một phông trơn và chụp, thứ 2 bạn có thể cho từng bạn học sinh đó chụp những concept riêng của từng em …. và có thêm 1 concept chung cùng nhau với phong cách “trường phù thủy Hogwarts” thì sẽ rất cá tính và thú vị

  Phong cách “trường phù thủy Hogwarts”

  -Hãy đảm bảo studio của bạn có thể đáp ứng được một số thể loại chụp ảnh cơ bản như : Chụp ảnh chân dung, chụp ảnh cho shop, chụp ảnh gia đình nghệ thuật và trên hết là chụp ảnh cưới.

   Chụp ảnh cho shop


  Chụp ảnh gia đình nghệ thuật

  Chụp ảnh cưới

  Giải pháp tốt nhất để đầu tư hiệu quả là bạn nên thuê một căn nhà nguyên căn tại SG để có thể thực hiện đam mê nhiếp ảnh của mình, không nhất thiết bạn phải thuê ở một địa điểm mặt tiền hoành tráng ở quận 1 hay quận 3…xa xỉ , chỉ cần bạn thuê ở khu vực nào thuận tiện cho việc đi lại một chút, và lợi thế nửa là có thể để xe hơi vào được thì càng tốt.

  Mức giá thuê tầm 5-10 triệu là mức giá trung bình thời điểm hiện tại cho bạn có thể thuê một căn nhà nguyên căn để mở studio ảnh .

  Cách BỐ TRÍ TRONG STUDIO của bạn.

  Ngoài phòng chụp chính ra thì bạn nên có thêm :

  • Phòng mô phỏng phòng khách. 
  • Phòng mô phỏng phòng đọc sách hoặc phòng làm việc của cá nhân.
  • Phòng ngủ.

  Đó là 3 phòng phổ biến mà một studio chụp ảnh phải có, nó tương ứng với 3 concept giúp bạn thực hiện những ” ý đồ” chụp trong studio. Nếu có điều kiện bạn nên thuê những căn nhà có lượng ánh sáng tự nhiên cao, có nhiều cửa sổ… Một studio theo chuẩn phim  trường thu nhỏ – Đó là ý tưởng hay nhưng có rất ít studio ở SÀI GÒN làm được. Hãy cân đối vì để làm một studio chụp ảnh bạn phải xác định được mục đích chính và thời gian thu hồi vốn cũng như sinh lời trong thời gian bao lâu !.

  Xem thêm : Kinh nghiệm mở một studio “chuẩn”.

  Dưới đây là một số hình ảnh bạn có  thể tham khảo qua và nếu như bạn làm được như những gì trong ảnh thì có lẽ studio của bạn sẽ được xếp vào hạng bậc nhất tại Sài Gòn. Đảm bảo sẽ thu hút được rất nhiều khách đến chụp ảnh tại studio của bạn.   Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị để thiết kế - thi công cho mình một “Studio chụp ảnh” chuyên nghiệp

  Hãy nhấc điện thoại lên liên hệ ngay với GOADESIGN nhé! Là một đơn vị thiết kế và thi công 11 năm trong nghề, yếu uy tín tại Sài Gòn, GOADESIGN cam kết sẽ mang đến những bản thiết kế vô cùng ấn tượng, độc đáo và đẹp mắt, cùng đó còn cả một ekip tư vấn cực kì chuyên nghiệp, sáng tạo & rất vui tính, sẽ giúp bạn có thể hiểu thêm về “Studio chụp ảnh”

   

  Xem thêm tại : Ý tưởng thiết kế thi công xây dựng studio phim trường

  Facebook Chat