• MENU
 • TIN TỨC

  Những yếu tố để kinh doanh khu vui chơi thành công

  Kinh doanh khu vui chơi trẻ hiện nay đang là xu hướng đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận cho các chủ đầu tư. Do vậy, trong thời gian qua nhiều người đã bỏ ra một số tiền không nhỏ để đầu tư thiết kế khu vui chơi. Bên cạnh sự thành công của rất nhiều nhà đầu tư, cũng không ít người thất bại vì chưa có cái nhìn đúng về thị trường nhiều tiềm năng nhưng cũng lắm rủi ro này.

  Kinh doanh khu vui chơi hiệu quả

  Kinh doanh khu vui chơi trẻ em đang là một trong những lĩnh vực cạnh tranh cao.

  Tiềm năng của thị trường thiết kế khu vui chơi tại Việt Nam.

  Do quá trình đô thị hóa quá nhanh tại các thành phố lớn khiến quỹ đất bị thu hẹp, từ đó trẻ em không có không gian để vui chơi, giải trí. Sự ra đời của các khu vui chơi như lời giải cho bài toán “tìm một sân chơi lành mạnh cho trẻ thơ”. Tuy nhiên,  ngay như ở TP. Hồ Chí Minh, thành phố hiện đại vào bậc nhất cả nước, hiện chỉ có chưa đến 20 điểm vui chơi - giải trí và công viên quy mô lớn để phục vụ nhu cầu cho hơn 1,7 triệu trẻ em.

  Ngược lại, vào những năm 2010 hình thức đầu tư sân patin, sân bóng đá mini phát triển rầm rộ nhưng chỉ sau một thời gian ngắn thì trở nên bết bát và thua lỗ. Nguyên nhân chủ yếu là do đầu tư ồ ạt, đầu tư theo kiểu phong trào. Vì vậy, trước khi đầu tư thiết kế khu vui chơi cho trẻ em, cần tìm hiểu về đối thủ và lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp với nhu cầu của thị trường cũng như khả năng của nhà đầu tư.

  Địa điểm, yếu tố quyết định thành bại trong kinh doanh khu vui chơi.

  Đối với kinh doanh khu vui chơi, địa điểm đóng vai trò tiên quyết đối với sự thành bại của nhà đầu tư. Một khu vui chơi trẻ em thành công bắt buộc phải ở khu trung tâm, gần các trường mẫu giáo, tiểu học, gần các khu dân cư hiện hữu và phải đảm bảo được khoảng cách với các khu vui chơi khác.

  Địa điểm thiết kế khu vui chơi phải có diện tích đủ rộng tuy nhiên điều này còn tùy thuộc vào lượng vốn đầu tư ban đầu. Nhưng tiên quyết vẫn phải đủ chỗ để sắp đặt các thiết bị và có không gian cho trẻ em vui đùa.

  Địa điểm thiết kế khu vui chơi lý tưởng dành cho gia đình bên nhau vào cuối tuần.

  Địa điểm thiết kế khu vui chơi lý tưởng dành cho gia đình bên nhau vào cuối tuần.

  Lựa  chọn hình thức thiết kế khu vui chơi phù hợp.

  Một khu vui chơi hấp dẫn thu hút được khách hàng trước hết phải có công năng sử dụng tốt và một thiết kế đẹp, lôi cuốn, ngoài ra phải ẩn chứa một câu chuyện marketing nhưng đầy ý nghĩa đủ để hấp dẫn sự tìm tòi, tò mò của các bé.

  Để thiết kế khu vui chơi trẻ em thành công, người thiết kế cần phải thực sự sáng tạo và hiểu được tính cách cũng như sở thích của trẻ. Các vật dụng và hình ảnh trang trí phải phù hợp với trẻ em. Phải gợi được sự tò mò và hứng thú của trẻ từ những câu chuyện cổ tích hay hoạt hình gần gũi như Nữ hoàng Băng Giá, Kẻ cắp mặt trăng, Bạch Tuyết và bảy chú lùn. Thay vì sự sắp đặt nhàm chán, hãy kể cho trẻ nghe những câu chuyện thú vị bằng những thiết kế của bạn

  Hình ảnh thiết kế khu vui chơi trẻ emHình ảnh thiết kế 3D khu vui chơi trẻ em hấp dẫn

  Các nhà đầu tư nên nhớ rằng, dù kinh doanh bất cứ lĩnh vực gì, địa điểm, giá cả và hình thức thiết kế khu vui chơi luôn là 3 yếu tố quyết định thành bại trong kinh doanh. Hãy nắm rõ để có thể đem đến thành công cho bản thân.

  Facebook Chat