• MENU
 • TIN TỨC

  Thiết kế nhà hàng làm sao để có chất lượng và hiệu quả ?

  Thiết kế nhà hàng cần những gì để tạo nên đặc sắc mang nét riêng ?

  Một trong những nhân tố quan trọng góp phần làm nên sự thành công trong kinh doanh nhà hàng, quán cafe hay quán ăn thành công đó là bài trí và thiết kế không gian nhà hàng giúp cho khách hàng có cảm giác thoải mái nhất và có ấn tượng mạnh với thiết kế nhà hàng thì khả năng khách hàng quay lại với bạn là rất cao.

  Tùy thuộc vào lĩnh vực bạn kinh doanh để có thiết kế nhà hàng sao cho hợp lý và tiết kiệm được chỗ ngồi nhất.

  Thiết kế nhà hàng mang phong cách Châu ÂuThiết kế nhà hàng mang phong cách Châu Âu

  Nhanh nhất và kinh tế  nhất.

  Đa phần các nhà hàng phải thuê mặt bằng để kinh doanh bởi vì  không có điều kiện về diện tích, do đó để tiết kiệm chi phí thì tốt nhất là phải giải quyết, có biện pháp trong khâu thiết kế. Thời gian để thiết kế và thi công vừa đủ cho một công trình thuộc thể loại này có quy mô vừa (từ 200-400 chỗ) chỉ nên từ 2 – 3 tháng nếu là công trình cải tạo; từ 3-5 tháng nếu là công trình xây mới và có thời hạn thuê từ 7-10 năm.

  Thiết kế đơn giản nhưng lại không kém phần hấp dẫn Thiết kế đơn giản nhưng lại không kém phần hấp dẫn 

  Ngoại thất nhà hàng  thế nào là hợp lý?

  Đây được coi là gương mặt của nhà hàng, nơi mà sẽ tiếp xúc với khách hàng đầu tiên và có tác dụng để lại ấn tượng tốt trong lòng họ.

  Vì vậy, thiết kế ngoại thất không nên sử dụng các gam màu trầm, u tối. Thêm nữa, người Việt rất ưa thích các gam màu tươi sáng, như pastel, vừa dễ kết hợp, vừa đem lại cho khách hàng cảm giác dễ chịu. Bạn cũng có thể nhấn nhá thêm với các tone màu đậm hơn. Tuy nhiên, vì Việt Nam nằm trong vị trí địa lý khí hậu nhiệt đới nên thời gian mùa hè khá dài, bạn dùng màu rực rỡ quá có thể tạo cảm giác khó chịu và dễ gây phản tác dụng.

  Biển hiệu chiếu sáng nên chọn các loại đèn led thay vì các tấm pano lớn rồi lắp đèn chiếu.

  Nội thất sang trọng là một trong những yếu tố thành công của nhà hàngNội thất sang trọng là một trong những yếu tố thành công của nhà hàng

  Khu vực ăn uống nên thiết kế ra sao?

  Đây là nơi quan trọng nhất bởi vì nó cho bạn nguồn thu chính cho công việc kinh doanh nhà hàng. Vì vậy, điểm đầu tiên bạn cần lưu ý là tối ưu quá mức về diện tích khi thiết kế phòng ăn. Hãy áp dụng vài mẹo sau đây trước và sau khi thiết kế nhà hàng:

  -  Ghé thăm các nhà hàng khác và tham khảo mẫu thiết kế nhà hàng của họ.

  -  Quan sát các thực khách: Họ có nhận xét và phản ứng tích cực gì với phong cách thiết kế nhà hàng đó không? Không gian có thực sự thoải mái và khách hàng có phải di chuyển chỗ ngồi khi đã bắt đầu bữa ăn? Ghi lại những điểm tốt và những thiếu sót của nhà hàng đó.

  -  Đối với một nhà hàng ăn tối nhỏ và khá bình dân, bạn cần khoảng 1,4m2 - 1,8m2 cho mỗi chỗ ngồi để đảm bảo tốt nhất sự thư giãn và thoải mái cho thực khách cũng như chỗ đi lại cho nhân viên phục vụ.

  Khu vực ăn uống là điều đáng quan tâm nhất trong thiết kế nhà hàngKhu vực ăn uống là điều đáng quan tâm nhất trong thiết kế nhà hàng

  Khu vực chế biến xử lý thế nào?

  Bạn cần phải tính toán diện tích dành cho việc nhận hàng, lưu kho, chuẩn bị thức ăn, nấu nướng, rửa bát, trang thiết bị của nhân viên và không thể không kể đến một văn phòng nhỏ tiện cho việc quản lý hàng ngày của bạn. Sắp xếp khu vực cung cấp thực phẩm sao cho gần vị trí của các đầu bếp. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý tới không gian dành cho 2 hay nhiều hơn 2 đầu bếp làm việc vào những giờ bận rộn nhất của nhà hàng.

  Để có được doanh thu tốt trong kinh doanh, việc tính toán kỹ lưỡng dựa trên quy mô, diện tích, đặc thù riêng cho từng mô hình kinh doanh là điều vô cùng cần thiết, dù là nhà hàng sân vườn rộng lớn hay nhà hàng nhỏ thì đều phải có những phương án thiết kế nhà hàng phù hợp.

  Khu vực chế biến nên sắp xếp cho phù hợp với không gian ăn uốngKhu vực chế biến nên sắp xếp cho phù hợp với không gian ăn uống

  Facebook Chat