• MENU
 • TIN TỨC

  Thiết Kế Thi Công Khu Vui Chơi Trẻ Em Cần Những Gì ?

  Với nhịp sống công nghệ phát triển quá nhanh đã khiến cho trẻ em không thể có một sân chơi đúng nghĩa. Việc trẻ em tiếp xúc quá nhiều với các thiết bị điện tử như tivi, máy tính lâu dần sẽ dễ khiến trẻ sinh bệnh tự kỷ, chậm chạp ít giao tiếp. Vì vậy cần lắm những khu vui chơi giúp trẻ được hòa mình vào thiên nhiên và trải nghiệm cuộc sống muôn màu.

  Đây chính cơ hội cho những nhà đầu tư vào hình thức thiết kế thi công khu vui chơi trẻ em, tuy nhiên, trước khi kinh doanh, bạn cần biết lên kế hoạch đầu tư thế nào cho hiệu quả.

  Những hình ảnh nổi bật luôn là ấn tượng đối với trẻ em trong thiết kế thi công khu vui chơi.Những hình ảnh nổi bật luôn là ấn tượng đối với trẻ em trong thiết kế thi công khu vui chơi.

  Vị  trí khu là yếu tố then chốt quyết định thành công của mô hình thi công khu vui  chơi trẻ em.

  Để tiếp cận nguồn khách hàng khổng lồ - các bậc phụ huynh từ các khu vực trường/ chợ/ TTTM mà không phải tốn chi phí quảng cáo quá nhiều. Cũng như đảm bảo nguồn khách liên tục mỗi ngày, khu vực bạn chọn cần có khoảng 500 bé thường xuyên sinh hoạt, khi đó với tần suất hoạt động khoảng 4-5h mỗi ngày, bạn có thể phục vụ cho 10% khách hàng trong 500 bé.

  Mặc dù, khu vui chơi lành mạnh cho trẻ em đang rất khan hiếm nhưng chi phí vào cửa cũng không phải nhỏ (từ 15.000 - 60.000 đồng/bé/lần chơi). Do đó, ở vị trí trung tâm mới tồn tại nhiều phụ huynh có thu nhập khá, ổn định nên họ có khả năng và sẵn sàng chi tiền để con trẻ đến các khu vui chơi thường xuyên.

  An toàn, sạch sẽ luôn là ưu tiên hàng đầu đáp ứng nhu cầu của các bậc phụ huynh.An toàn, sạch sẽ luôn là ưu tiên hàng đầu đáp ứng nhu cầu của các bậc phụ huynh.

  Cần lưu ý những gì khi thi công khu vui chơi trẻ em?

  Khi bắt đầu thi công khu vui chơi trẻ em, bạn cần lưu ý những điều sau để lựa chọn phương án thiết kế phù hợp:

  Yêu cầu của trẻ bây giờ rất cao, nên thiết kế hay thi công cũng đều phải đầu tư kĩ lưỡng về mặt kỹ thuậtYêu cầu của trẻ bây giờ rất cao, nên thiết kế hay thi công cũng đều phải đầu tư kĩ lưỡng về mặt kỹ thuật

  Không  gian, diện tích căn phòng:

  Nên xác định hình thức khu vui chơi của bạn là trong nhà hay ngoài trời. Đối với khu vui chơi trẻ em trong nhà nên được đăt ở những nơi có mặt bằng rộng, không có chướng ngại vật. Còn nếu là khu vui chơi ngoài trời, nên chọn những nơi có không gian thoáng đãng để các bé có thể hòa mình vào thiên nhiên nhưng cũng đảm bảo vị trí thuận tiện, dễ đi lại.

  Thiết kế khu vui chơi phải luôn phù hợp với mọi lứa tuổi trẻ em, làm hài lòng bậc phụ huynhThiết kế khu vui chơi phải luôn phù hợp với mọi lứa tuổi trẻ em, làm hài lòng bậc phụ huynh

  Lựa  chọn trang thiết bị phù hợp:

  Khu vui chơi trẻ em trong nhà sẽ bị giới hạn về mặt diện tích so với các khu vui chơi ngoài trời. Do đó, khi thiết kế khu vui chơi trẻ em cần ước lượng diện tích khu vui chơi để tính toán được nên mua sắm những loại trò chơi gì, số lượng bao nhiêu. Ngoài ra, nên chọn các thiết bị vui chơi làm bằng nhựa, không có những cạnh sắc nhọn để đảm bảo an toàn cho trẻ khi vui chơi.

  Đối với thiết kế thi công khu vui chơi trẻ em ngoài trời, cần đa dạng các trò chơi để tạo hứng thú cho trẻ đồng thời kết hợp với các khu trải nghiệm thực té như: các trò chơi dân gian, tạo không gian cho các bé trổ tài trồng rau, nuôi gà, câu cá, thả diều….

  Để phát huy tối đa hiệu quả của khu vui chơi cần kết hợp nhiều tiện ích tạo hiệu ứng nhằm thu hút trẻ em cũng như phụ huynh đến với khu vui chơi ngày một đông hơn. Cùng với đó là lựa chọn đơn vị thiết kế thi công khu vui chơi trẻ em uy tín, giúp các nhà đầu tư tiết kiệm kinh phí.

  Facebook Chat